• December 31, 2020

“Tờ Giấy Biết Nói” lên sóng dịp Tết Dương lịch – Món quà năm mới cho những nỗ lực bén duyên với đam mê diễn xuất

“Tờ Giấy Biết Nói” lên sóng dịp Tết Dương lịch – Món quà năm mới cho những nỗ lực bén duyên với đam mê diễn xuất

Phía NSX Phạm Tuyết Hường cho biết: Phim sẽ được phát sóng tại HTVC Gia đình vào đúng ngày 01/01/2021 như món quà đầu năm dành tặng các bé và gia đình.

“Tờ giấy biết nói” là một trong những bộ phim ngắn thuộc dự án phim xưa dành cho thiếu nhi được NSX Phạm Tuyết Hường – Diễm Trinh, Đạo diễn Kim Vũ thực hiện. Góp mặt trong “Tờ giấy biết nói” lần này là 9 bạn nhỏ vô cùng đáng yêu. Tuy nhiên, hành trình đóng phim ngoài những gương mặt nhí còn có những câu chuyện thú vị xung quanh quá trình làm nên phim ngắn lần này.

Tối 28/12, Ekip Tờ giấy biết nói đã có buổi ra mắt công chiếu phim trong không khí nhộn nhịp những ngày cuối cùng của năm 2020 thật ấm áp.

Khi được hỏi lí do tại sao lại “chơi lớn” booking hẳn phát sóng ở kênh HTVC Gia đình thì Tuyết Hường chia sẻ: “Hường trân trọng những nỗ lực của cả ekip. Để có được những đoạn phim này, đó là cả quá trình mà tất cả đều cố gắng. Từ phục trang, kịch bản, các vai diễn dù có những vai chỉ với bén duyên. Nhưng nhìn những đam mê của tất cả mọi người, khiến Hường vô cùng trân quý và cảm ơn tất cả. Đây cũng là lúc Hường khép lại 2020 của mình thật ngọt ngào.

Ở phim lần này, nhiều bé phải đi chân đất dưới trời nắng nóng nhưng không than vất vả, cô bé người Thái lần đầu đóng phim nhưng chất lừ trong vai diễn…

NSX cũng chia sẻ thêm: “Hường ấn tượng với chị Tư Thảo. Chị là mẹ bé Hoàng Gia (vai Minh) ở ngoài đời. Ở ngoài, chị rất hiền và thân thiện, khi vào vai phú bà là một thử thách đối với chị. Bởi đây là lần đầu tiên chị đóng phim nên chị khá hồi hộp. Tuy nhiên, chị đã phải tập luyện rất nhiều để có được ngữ điệu, phong thái đanh đá. Dù chỉ là một vai diễn nhỏ, nhưng chính là vai nòng cốt của bộ phim, đưa sự kịch tính của câu chuyện lên cao. Hường không ngờ chị vào vai với dáng vẻ dữ, khó chịu của một Phú bà mà lại thành công đến như thế.

Đạo diễn Kim Vũ và chị Tư Thảo – Vai Phú bà trong phim

Đối với phục trang cũng là điều đáng chú ý trong phim. Trang phục không chỉ thể hiện được tinh thần bộ phim đúng chất “xưa” mà còn giúp biến hoá diễn viên với một hình ảnh phù hợp nhất. Bởi có thể thấy phục trang được đầu tư may hẳn,từ trâm cài đầu của công chúa, đến tay nải, túi tiền… đều được thiết kế riêng cho phim dù chỉ là phim ngắn. Qua đó ta thấy được độ chịu chi, “chịu chơi lớn” của cả ekip.

“Trong kịch bản là có nhiều ngày khác nhau, nên phục trang phải được chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Phim có tới 9 bé và mỗi bé, tổ phục trang phải chuẩn bị 2-3 bộ bà ba. Bên cạnh đó, ekip phải dựa theo nhân vật, bé nào đóng vai gì: khá giả, bình dân hay nghèo để chuẩn bị cho phù hợp. Ngay cả các trang phục nghèo cũng phải kĩ, các mảnh vá trên trang phục đều được xé ra và đính lại bằng tay, giống như ngày xưa chỉ sử dụng kim may tay. Trang phục của ba mẹ con phú bà thì đều phải lựa chọn các trang phục có độ bóng, đúng với tính chất vải ngày xưa của nhà quan, phú ông… Trang phục có độ yêu cầu cao nhất là trang phục của công chúa Linh Lan do bé Thảo Vy thủ vai. Công chúa có những lúc mặc thường phục, có lúc mặc trang phục cung đình nên ekip phải nhờ đến sự hỗ trợ của nhóm Hoa Niên – chuyên về các trang phục xưa của Việt Nam. “Thường Phục” và “Nhật Bình” đều được NTK chọn lựa kĩ càng phù hợp với lứa tuổi cũng như yêu cầu của nội dung kịch bản. Ngay cả hoạ tiết trên trang phục cũng được xử lí thiết kế in trên vải riêng. Trang phục công chúa là khâu chuẩn bị kì công và quan trọng nhất.” – NTK Diễm Trinh cho biết.

Phim “Tờ giấy biết nói” kể về công chúa Linh Lam xinh đẹp, thông minh được vua cha cho đi vi hành, tìm hiểu về giấy cống phẩm. Lúc vi hành, Linh Lan đã đứng ra xử vụ án mất cắp giấy tại nhà phú ông. Là một công chúa rất công tâm và giàu lòng thương dân, Linh Lan đã giúp cho Minh và Lanh được giải oan và giúp cho Đức Duy – cậu bé vì thương em mà trộm giấy, được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Một năm mới sẽ mở ra thêm nhiều điều mới. Ekip “Tờ giấy biết nói” hy vọng được mọi người đón đợi xem phim và tiếp tục ủng hộ ekip trong những dự án tiếp theo.

Dương Khánh