• December 5, 2020

Chất lừ với Nghệ thuật phối màu của “Nhà thiết kế nhí”

Chất lừ với Nghệ thuật phối màu của “Nhà thiết kế nhí”

Phối màu quần áo không chỉ là một nghệ thuật mà còn mang tính khoa học. Nhiều người đã bỏ quên bước này nên dù diện thiết kế đẹp mắt nhưng tổng thể trang phục không gây ấn tượng hoặc làm mất đi nét đặc sắc vốn có.

Chỉ có người lớn mới cần phối màu đồ? Không phải như thế đâu. Việc phối màu quần áo không chỉ đòi hỏi ở các thiết kế của người lớn, mà còn ở thời trang trẻ em, phối màu sao cho nghệ thuật là điều vô cùng quan trọng. Vì nếu nắm vững được tính chất, chức năng, tác dụng của từng loại màu sắc, chúng ta có thể vận dụng không chỉ trong thời trang mà còn rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như thiết kế nội thất, mỹ thuật, hội họa, nhiếp ảnh, đồ họa…

Model Kids Linh Đan
Model Kids Kim Ngân

Chương trình Beauty and Fashion – Tập 5 lần này được thực hiện bởi NSX Biên kịch Phạm Tuyết Hường sẽ đem đến cho các bạn những cách phối màu thật độc đáo và đáng yêu, qua sự thể hiện của những người mẫu nhí. Thật bất ngờ khi toàn bộ các thiết kế trong tập này đều là của bé Trần Quỳnh Như (học lớp 4 tại Nha Trang) – hiện đang tham gia cuộc thi NTK tương lai nhí và đã lọt vào chung kết.

Model Kids Bảo Anh
Model Kids Bảo Phương

Mỗi màu sắc luôn mang đến một ý nghĩa và năng lượng khác nhau. Biết cách phối màu sao cho thật độc đáo sẽ làm toát lên phong cách của người mặc.

Chia sẻ về việc được tạo cơ hội chiếm spotline trọn bộ sưu tập cho tập 5 lần này, Quỳnh Như cho biết: “Con rất thích phối màu trong các thiết kế của mình. Khi phối hai màu sắc với nhau, mọi người có thể chọn quy tắc đối xứng hay liền kề. Đối xứng giúp bộ cánh của bạn trở nên nổi bật. Phối màu liền kề cho thấy sự tinh tế của bạn trong cáh chọn màu sắc”.

Beauty and Fashion là một chương trình mới toanh dành cho thiếu nhi, với các chủ đề về thời trang, sẽ được phát sóng trên kênh HTVC Gia Đình. Mỗi một tập, chương trình sẽ đem tới cho khán giả những kiến thức độc đáo về thời trang cũng như hướng dẫn các bạn nhỏ cách mix đồ sao cho phù hợp và đáng yêu.

Gia Anh
Ảnh: Đức Thịnh và Nhân vật cung cấp