• January 12, 2021

Áo dài ngày Tết, nét đẹp dịu dàng sắc xuân

Áo dài ngày Tết, nét đẹp dịu dàng sắc xuân

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhà nhà lại bắt đầu chuẩn bị những nghi thức theo phong tục xa xưa mà ông bà để lại. Trong đó, việc chọn lựa trang phục là không thể thiếu. Tuy nhiên, dù thời hiện đại không thiếu nhiều kiểu áo quần đắt tiền và sành điệu, tà áo dài đón Tết vẫn là một trang phục không thể thiếu. Từ truyền thống đến cách tân, chiếc áo dài xuất hiện khắp mọi nơi, trở thành một phần không thể thiếu của ngày Tết hiện đại, góp phần làm nên cái không khí trọn vẹn ngày đầu năm mới.

Áo dài Việt đẹp ở chính sự giản đơn và tinh tế. áo dài Việt kín đáo mà đầy gợi cảm. Khoác lên người chiếc áo dài là bạn khoác lên cả sự tinh hoa của nền văn hóa đã được gìn giữ, truyền thụ lại. 

Mặc áo dài ngày Tết không phải trào lưu một sớm một chiều, mà là một biểu tượng tự hào cho văn hóa và thẩm mỹ của người Việt. Áo dài đã và đang trở thành một phần của Tết, làm nên không khí Tết trọn vẹn.

Một chiếc áo dài đẹp, không chỉ tôn vinh sự tinh tế trong gu thẩm mỹ của chủ nhân, mà còn là lời tuyên bố ngầm đầy tự hào về những nét đẹp văn hóa mà người đó hướng tới.

Trong ngày lễ Tết cổ truyền của dân tộc, các bé diện áo dài không chỉ thêm phần xinh xắn mà còn cực kỳ trang trọng. Nhất là việc đi chúc Tết ông bà, người thân và người lớn. 

NTK Trinh Châu đã cho ra đời BST Áo dài Tết, được giới thiệu trong chương trình Ngôi Sao Nhỏ Tết – phát sóng trên kênh HTVC Gia Đình vào chiều Giao Thừa năm nay. NTK Trinh Châu đã khéo léo chọn lựa trang phục và kiểu dáng để tạo nên một BST áo dài nhiều màu sắc, vô cùng đáng yêu, phù hợp với các bạn nhỏ.

GIA ANH

Ảnh: BẢO TRÂM – HỒNG SƠN

M.U.A: Pinky Du – Trúc Linh